Có nên sử dụng điều hòa áp trần hay không?

Điều hòa áp trần là gì? Có nên sử dụng điều hòa áp trần hay không? Chúng có thực sự tốt? Đó là những câu hỏi mà khách hàng thường xuyên đặt ra về loại điều hòa này. Qua bài viết này chúng ta sẽ đi giải đáp những câu hỏi ở trên đây.

Điều hòa áp trần là gì?

Điều hòa áp trần
Điều hòa áp trần

Điều hóa áp trần đang còn khá xa lạ với nhiều người. Nhiều người còn lầm tường đây là dòng điều hòa cao cấp. Thực tế đây lại là dòng điều hòa giá rẻ sử dụng trong gia đình. Đúng theo tên gọi dòng máy lạnh được gắn trực tiếp áp sát vào trần nhà và bề mặt tường. Máy lạnh áp trần có công suất nhỏ và trung bình từ 2HP đến 7HP. Tính năng đa dạng, hệ thống được cải tiến khá gọn nhẹ, tiếp kiệm không gian, độ ồn nhỏ.

Ưu điểm của dòng điều hòa áp trần

  • Vị trí lắp đặt của loại điều hòa nay có sự khác biệt với các loại âm trần nên chúng có thể dễ dàng phân phối nguồn khí mát rộng khắp phòng trong thời gian ngắn. Đồng thời khi điều hòa bị chảy nước (sự cố ngoài ý muốn) thì cũng không bị nhỏ vào những người phía dưới.
  • Việc lắp đặt loại điều hòa không khí này cũng rất dễ dàng và thuật tiện. Do chỉ cần khoan đục 1 đường dẫn ống tròn bán kính 5-10 cm kết nối với nguồn điện và cục nóng ở bên ngoài. Việc bắt cục lạnh vào tường cũng khá đơn giản. Kỹ thuật viên chỉ cần sử dụng vít hoặc các loại đinh tán thông thường.
  • Dễ dàng bảo dưỡng, vệ sinh mặt nạ khi bị bám bụi hoặc có những sự cố xảy ra.
  • Giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng

Cách thức hoạt động của loại điều hòa máy lạnh áp trần

Cấu tạo của hệ thống dàn máy lạnh áp trần bao gồm 2 bộ phận chính là cục nóngcục lạnh. Kết nối giữa 2 bộ phận này chính là hệ thống ống đồng, dây dẫn điện nguồn, và đường dẫn nước thải. Cục nóng sẽ được đặt ở bên ngoài căn phòng, ở vị trí thoáng mát. Cục lạnh được đặt ở trong phòng, tại vị trí phù hợp để có thể lan tỏa khí mát một cách nhanh nhất đều khắp phòng.

Dàn nóng có nhiệm vụ tạo ra nguồn khí mát đưa vào dàn lạnh. Dàn lạnh hoạt động liên tục, dàn nóng chạy lúc dừng lúc nghỉ tùy theo nhiệt độ trong phòng đã đạt độ lạnh theo yêu cầu hay chưa.

Sơ đồ lắp đặt điều hòa áp trần
Sơ đồ lắp đặt điều hòa áp trần

Dàn lạnh trong phòng có nhiệm vụ hút và thổi khí liên tục tạo ra sự luân chuyển khí lạnh đều khắp trong phòng. Nhiệm vụ hút khí trong phòng đưa ra ngoài giúp và đẩy nguồn khí tươi mát vào trong phòng. Trong dàn lạnh luôn có 1 cảm biến nhiệt, dùng để nhận biết nhiệt độ phòng đang ở bao nhiêu so với mức nhiệt độ mong muốn của người dùng. Từ đó điều khiển dàn nóng bên ngoài hoạt động với công suất phù hợp.

Dàn nóng chạy sẽ đẩ nguôn cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas sẽ bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua, không khí mất nhiệt sẽ giảm nhiệt độ không khí phòng xuống.

Xem chi tiết: Nguyên lý hoạt động của điều hòa không khí

Có nên sử dụng điều hòa áp trần hay không?

Với đặc điểm gọn nhẹ, dễ lắp đặt, thao tác bảo dưỡng sửa chữa nhanh chóng, đặc biệt giá thành rất rẻ, công suất phù hợp với hộ gia đình … Nên chúng rất được ưa chuộng sử dụng trong các căn hộ mini, phòng nhỏ diện tích từ 10 -30m2, sử dụng trong các gia đình.

So với loại điều hòa âm trần được lắp đặt trong trần giả, trần thạch cao, mặc dù tính thẩm mỹ không cao bằng tuy nhiên loại điều hòa này sẽ giúp bạn tiếp kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Nhiều dòng điều hòa đời mới có nhiều tính năng tiện dụng, tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ, tiếp kiệm điện tối đa (inverter).

Điều hòa có khả năng lọc không khí, bụi mịn trong phòng, khử độc tố nhẹ …

Tạo ra nguồn khí tươi, luẩn chuyển liên tục

Dịch vụ Bảo dưỡng điều hòa 24/7 nhanh chóng tại nhà
Giải pháp lắp đặt quạt thông gió cho phòng máy lạnh hiệu quả

 

Trên đây là những kiến thức về loại điều hòa áp trần gia đình. Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ trực tiếp với Hotline 0904.136.479 để được tư vấn giải đáp trong thời gian sớm nhất !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo